Tuesday, 07/04/2020 - 23:45|

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức thành công Hội thao GDQP-AN lần thứ nhất

Thực hiện Kế hoạch số 2071/SGDĐT-GDTrH, ngày 24/12/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai về việc Hướng dẫn tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh trong trường trung học phổ thông năm học 2018 - 2019; Sáng ngày 17/3/2019, trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức khai mạc Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh lần thứ nhất.

Đến dự khai mạc Hội thao có các thầy cô trong Lãnh đạo nhà trường, thầy cô chủ nhiệm các lớp và với sự tham gia của 229 vận động viên cùng các em học sinh các lớp tham gia cổ vũ.

Hội thao GDQP-AN của nhà trường diễn ra từ ngày 14/3/2019 đến ngày 17/3/2019. Trước đó vào ngày 14/3/2019, các em học sinh tham gia dự thi vòng lí thuyết, đến sáng ngày 17/3/2019, các em dự thi phần thực hành.

Phát biểu Khai mạc Hội thao của thầy Phan Văn Bước - PHT

Với 229 vận động viên của các khối lớp 10 và khối 11 đăng ký tham gia, tất cả các em đều thường xuyên chịu khó luyện tập, tham gia nhiệt tình, nghiêm túc chấp hành Điều lệ hội thao quy định và quyết tâm giành được nhiều thành tích cao trong các giải đấu.

Hội thao được tổ chức với các môn thi đấu: Thi kiến thức chung về quốc phòng và an ninh; Điều lệnh đội ngũ; Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương; Ném lựu đạn; Tháo, lắp súng tiểu liên AK. Với nội dung thi đấu phong phú, hội thao đã mang lại không khí hào hứng cho tất cả các vận động viên khi lần đầu tiên được thử sức và mang lại thành công cho Hội thao của trường.

Qua thi đấu, Ban tổ chức đã xác định được thứ hạng với các giải thưởng cho các tập thể sau:

• Khối 10: gồm 02 giải nhất (các lớp 10B10, 10A2); 02 giải nhì (các lớp 10B11, 10B11); 02 giải ba (các lớp 10B1, 10B8).
  • Khối 11: 01 giải nhất (lớp 11B5); 01 giải nhì (lớp 11B4); 01 giải ba (lớp 11A1).

Nâng cao chất lượng môn học GDQPAN gắn liền học tập với hoạt độngthực tiễn; tổ chức, quản lý thực hiện nội dung chương trình môn học GDQP-AN trong các trường trung học phổ thông, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các lớp trong nhà trường;

Hội thao Giáo dục Quốc phòng - An ninh trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng môn học GDQP-AN gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn; tổ chức, quản lý thực hiện nội dung chương trình môn học GDQP-AN trong các trường trung học phổ thông, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện giữa các lớp trong nhà trường giúp các em học sinh rèn luyện tinh thần và thể chất, góp phần phát triển giáo dục toàn diện cho học sinh trung học phổ thông.

Một số hình ảnh của Hội thao

Nguyễn Thị Ngọc Huy - PHT