Sunday, 24/10/2021 - 15:40|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH, TP PLEIKU, TỈNH GIA LAI

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH TỔ CHỨC DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP - NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG” NĂM HỌC 2020 - 2021

Thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 38 năm “Ngày Nhà giáo Việt Nam” (20/11/1982 - 20/11/2020); thực hiện Kế hoạch của Đoàn cấp trên và Kế hoạch của Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh về việc tổ chức các hoạt động giáo dục pháp luật, giáo dục an toàn giao thông, các diễn đàn xây dựng tình bạn đẹp và nói không với bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục.

       Chiều ngày 26/10/2020 và sáng ngày 02/11/2020, Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh phối hợp với  tổ Lịch sử - GDCD của nhà trường tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường cho hơn 1600 học sinh của trường.

Thông qua diễn đàn này nhằm giáo dục đạo đức, lối sống văn hóa, ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường và định hướng xây dựng tình bạn đẹp cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa lành mạnh trong nhà trường.

Diễn đàn còn giúp cho học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ tình bạn, tình yêu và gia đình. Diễn đàn còn là sân chơi để các em được giao lưu, chia sẻ, trao đổi những thói quen tốt, những hành động đẹp và những hiểu biết về kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra. Hơn nữa, các em còn được trau dồi kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường và các hành vi gây ra tình trạng bạo lực học đường. 

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo môi trường để các em học sinh được rèn luyện, trao dồi kỹ năng sống nhằm xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Cuối mỗi buổi diễn đàn, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho các đội chơi xuất sắc và trao những phần quà dành cho khán giả nhằm tạo động lực phấn đấu cho toàn thể học sinh và tạo được không khí vui tươi, sôi nổi sau mỗi buổi diễn đàn.

Một số hình ảnh trong buổi diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường:

Các Đội tham gia thi tìm hiểu kiến thức
về “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

 

Học sinh tham gia giao lưu văn nghệ

 

Ban giám khảo - Ban cố vấn
của diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

 

Học sinh tham gia sôi nổi phần "Câu hỏi dành cho khán giả"

 

Cô Lâm Thị Mận - Tổ trưởng tổ Lịch sử - GDCD, đại diện Ban giám khảo trao phần thưởng cho các Đội tham gia thi tìm hiểu kiến thức
 về “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

Bài và ảnh: Thầy Đỗ Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website