Sunday, 05/04/2020 - 21:19|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH, TP PLEIKU, TỈNH GIA LAI

Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh hưởng ứng Tháng Thanh niên - năm 2019

Thực hiện kế hoạch “Tháng thanh niên” của Thành đoàn thành phố Pleiku về việc tổ chức các hoạt động Kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2019). Ban chấp hành Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã xây dựng kế hoạch về công tác Đoàn và triển khai các hoạt động sâu rộng đến từng đoàn viên thanh niên.

        Được sự chỉ đạo của Chi bộ và sự đồng ý của Ban Lãnh đạo nhà trường, Đoàn trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến các Chi đoàn trong nhà trường sinh hoạt chính trị về Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trong đoàn viên thanh niên, tuyên truyền về truyền thống của Đoàn qua các hình thức như: tuyên truyền trước cờ, treo băng rôn tuyên truyền, qua đó khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong ý chí của mỗi đoàn viên thanh niên trong toàn trường.

      Ban chấp hành Đoàn trường cũng đã tổ chức bồi dưỡng và kết nạp được 291 thanh niên ưu tú đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đoàn, đồng thời tạo điều kiện để đoàn viên có ý chí phấn đấu, rèn luyện bản thân, được giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong đoàn viên thanh niên.

Buổi Lễ kết nạp đoàn viên tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Gia Lai-Kon Tum

 

     Đồng hành cùng các hoạt động đoàn của thành phố Pleiku, Đoàn trường THPT Nguyễn Chí Thanh cũng đã thành lập 1 đội gồm 4 đoàn viên tham gia “Ngày đoàn viên” tại huyện Kbang - tỉnh Gia Lai và trao 3 xuất học bổng trị giá 900.000đ cho các em học sinh nghèo vượt khó, qua đó giáo dục tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, đồng thời rèn luyện kĩ năng và tạo cơ hội cho đoàn viên thanh niên được hoạt động trải nghiệm sáng tạo, từ đó tăng thêm mối đoàn kết, gắn bó, tập hợp đoàn viên thanh niên trong toàn thành phố.

Cùng với Đoàn viên thanh niên Thành Phố Pleiku tham gia “Ngày Đoàn viên”
tại huyện Kbang - tỉnh Gia Lai, trao học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

      Trong dịp tháng 3, Đoàn trường cũng đã tổ chức Hoạt động ngoại khóa “Ngày đoàn viên 26/03” để kỉ niêm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với các Hội thi về “gian hàng ẩm thực”. Tổ chức các trò chơi tập thể, trò chơi dân gian, qua đó giáo dục cho học sinh kĩ năng làm việc tập thể, rèn luyện kĩ năng sống về sinh hoạt tập thể nhằm nâng cao tinh thần đoàn kết của học sinh cùng lớp và trong toàn trường.

Tổ chức “Ngày Đoàn viên” Kỉ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019)

 

    Công tác bảo vệ môi trường, dọn vệ sinh cũng được đông đảo đoàn viên trong nhà trường quan tâm. Trong tháng 3, đoàn trường cũng đã ra quân “Ngày chủ nhật xanh” nhằm tổ chức cho đoàn viên thanh nhiên tình nguyện dọn vệ sinh trong khuôn viên trường và khu vực ngoài cổng trường, chăm sóc và cải tạo công trình thanh niên “ Hòn non bộ”; thường xuyên tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên về việc giữ gìn vệ sinh chung, bỏ rác đúng nơi qui định, qua đó giáo dục tính tự giác, trách nhiệm của từng đoàn viên trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ ngôi nhà chung của chúng ta.

Tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”, ra quân dọn vệ sinh và phát quang bụi rậm trước cổng trường
nhằm tránh che khuất tầm nhìn để đảm bảo an toàn giao thông

 

      Với tinh thần nhiệt huyết, phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, đoàn viên thanh niên trường THPT Nguyễn Chí Thanh, quyết tâm thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và đạt thành tích cao nhất trong kì thi THPTQG sắp tới.

Bài và ảnh: Đỗ Thanh Tùng - Bí thư Đoàn trường

Bài tin liên quan