Sunday, 24/10/2021 - 15:56|
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN CHÍ THANH, TP PLEIKU, TỈNH GIA LAI

Trường THPT Nguyễn Chí Thanh tổ chức ngoại khóa tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-THPT.NCT ngày 24/9/2020 của trường THPT Nguyễn Chí Thanh về Kế hoạch hoạt động ngoại khóa năm học 2020-2021; sáng ngày 14/12/2020, tổ Lịch sử - GDCD phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi Ngoại khóa phòng, chống tham nhũng, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

 Tham dự buổi ngoại khóa có các thầy, cô giáo trong Ban Lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1000 học sinh khối 11 và 12 của nhà trường.

Học sinh tham gia buổi ngoại khóa

Các em học sinh được trang bị những kiến thức về phòng, chống tham nhũng: khái niệm về tham nhũng, những biểu hiện của tham nhũng, hậu quả của tham nhũng và các giải pháp phòng, chống tham nhũng.

Tuy chúng ta còn đang ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, còn non trẻ về tuổi đời và kinh nghiệm sống, nhưng với tư cách là học sinh, các em vẫn có thể tham gia tích cực vào công tác phòng, chống tham nhũng. Vừa qua, hiện tượng mua điểm để được tuyển sinh vào các trường ĐH-CĐ, trường chuyên, lớp chọn; hối lộ nhà trường và giáo viên để nhận được hình thức khen thưởng và các danh hiệu “ảo”,… ở một số địa phương, đó là những hành vi tham nhũng cần được phòng, chống.

 Trách nhiệm của học sinh trong phòng, chống tham nhũng: Sự tham gia vào công cuộc phòng, chống tham nhũng trong trường học của học sinh trước hết thể hiện ở thái độ nghiêm túc trong học tập, tự phấn đấu bằng chính năng lực của mình. Bên cạnh đó, các em cũng cần có thái độ thẳng thắn, dám đứng lên đấu tranh kiên quyết với những biểu hiện tiêu cực diễn ra trong môi trường nhà trường. Đồng thời, các em cũng có thể tham gia vào một số cơ quan, đơn vị, tổ chức để cùng nhau tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng; và cùng nhau xây dựng một nếp sống lãnh mạnh, một nền văn hóa không có tham nhũng ngay từ nhận thức và những ứng xử hằng ngày trong cuộc sống.

Trong buổi ngoại khóa, các em còn tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm do Ban tổ chức đặt ra, những em có câu trả lời chính xác, thể hiện được sự hiểu biết của mình về phòng chống, tham nhũng, sẽ được nhận những phần quà từ Ban tổ chức.

Học sinh là những “chủ nhân tương lai của đất nước”. Chính vì vậy, sự chung tay, góp sức của các em chắc chắn sẽ giúp công cuộc đẩy lùi tệ nạn tham nhũng của đất nước đạt được những thành tựu nhanh hơn, lớn hơn; từ đó góp phần xây dựng một đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp và có thể “sánh vai được với các cường quốc năm châu” như Bác Hồ kính yêu của chúng ta hằng mong ước.

Một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:

Thầy Lê Quang Ngọc - tổ Lịch sử-GDCD tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Đội văn nghệ xung kích của nhà trường tham gia biểu diễn văn nghệ trong buổi ngoại khóa

 

Thảo luận nhóm để tìm phương án trả lời trong phần thi tìm hiểu về phòng, chống tham nhũng dành cho học sinh

Bài và ảnh: thầy Phan Văn Bước - PHT

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website